Sunday, 25/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm Non Tuổi Thơ IV
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục mầm non tích cực chuẩn bị các điều kiện đón trẻ đến trường

Trong thời gian qua, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trẻ em mầm non ở các đơn vị trong toàn tỉnh tạm dừng đến trường, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, thể chất và sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt, Vĩnh Long được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1. Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản thống nhất ngành Giáo dục Vĩnh Long tổ chức cho trẻ mẫu giáo (từ 3 đến 5 tuổi) đi học trực tiếp từ ngày 21/02/2022.

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được đến trường an toàn, trong tháng 12/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non. Đặc biệt, từ khi có văn bản số 239/SGDĐT-VP, ngày 28/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, các cơ sở giáo dục mầm non đã rất tích cực tập trung chuẩn bị các điều kiện đón trẻ đến trường học trực tiếp với mục tiêu đảm bảo an toàn cho trẻ và ổn định chất lượng giáo dục mầm non.

Theo ghi nhận, các trường mầm non đang khẩn trương hoàn tất khâu dọn dẹp, vệ sinh, đảm bảo tốt nhất cơ sở vật chất, trang thiết bị để đón các em trở lại trường. Hầu hết các trường đã huy động đội ngũ đến trường để tổng vệ sinh, dọn dẹp lớp học, trang thiết bị dạy học, chuẩn bị đón trẻ tới trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Các trường đã tiến hành rà soát, đánh giá và có giải pháp đảm bảo mức độ an toàn khi trẻ học trực tiếp tại trường mầm non, điều chỉnh kế hoạch, phương án tổ chức các hoạt động ăn, ngủ, vệ sinh, chơi và học theo chế độ sinh hoạt cho trẻ, phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19. Đặc biệt, các trường cũng chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch COVID-19, bố trí phòng cách ly tạm thời, các vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt, xây dựng phương án xử lý tình huống phát sinh dịch bệnh...

Ngoài ra, phối hợp với cha mẹ, y tế, chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi đón trẻ quay trở lại trường và truyền thông về sự cần thiết, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc đưa trẻ em đến trường để được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, phát triển toàn diện theo luật định và bảo đảm Quyền trẻ em; thống nhất thực hiện các quy định của nhà trường về công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho trẻ. Đồng thời, trước khi đưa trẻ em trở lại cơ sở giáo dục mầm non, gia đình phải cam kết với nhà trường về việc thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 vì sự an toàn của trẻ.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp của các sở ban ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện; sự quyết tâm, quyết liệt của toàn ngành Giáo dục trong chỉ đạo thực hiện các điều kiện đảm bảo dạy học trực tiếp; sự đồng thuận của phụ huynh; đặc biệt sự tâm huyết, trách nhiệm, tình yêu thương của các cô giáo mầm non, tin rằng trẻ em mầm non trên địa bàn tỉnh sẽ trực tiếp đến trường, được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trong môi trường giáo dục an toàn, chất lượng và đầy ắp tình yêu thương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

 

 

 

                                                                             GDMN

 


Tác giả: Lê Thanh Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 647
Tháng 09 : 1.380
Tháng trước : 115
Năm 2022 : 5.985
Năm trước : 3.662
Tổng số : 15.827